ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวสไตล์ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊ก อบอุ่น ++

ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวสไตล์ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊ก อบอุ่น ++

Sharing is caring!

[Total: 0    Average: 0/5]

ไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่น แนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่น ++

ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

หากรู้สึกว่าการอยู่คอนโดคนเดียวมันเปลี่ยวเหงาเสียเหลือเกิน วันนี้Renovate.in.th จึงนำไอเดียแต่งคอนโด 28 ตารางเมตรสไตล์ญี่ปุ่น จาก คุณ Theticketz สมาชิกเว็บไซต์Pantip.com จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของคอนโดที่ดูเวิ้งว้าง ให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านได้ดีทีเดียวเชียวค่ะ ที่สำคัญน่าจะโดนใจคนชอบการตกแต่งด้วยไม้มาก ๆ เลย เพราะการตกแต่งภายในเน้นไม้เป็นหลัก แถมยังมีเทคนิคเพิ่มที่เก็บของให้ห้องเล็ก ๆ ดูไม่รก เป็นระเบียบ แถมเก็บของได้มากมาฝากกันด้วยนะคะ มีการครีเอทตกแต่งของใช้ภายในห้องได้ดูน่าสนใจ ใช้พื้นที่ได้ประหยัด ไม่รอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะน่ารักขนาดไหน


ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

เชื่อว่าทุกคนที่มีโอกาสมีห้องคอนโดเป็นของตนเอง  คงอยากจะตกแต่งคอนโดให้เป็นห้องในฝันของตนเอง  เราก็เป็นอีกคนหนึ่งในใฝ่ฝันมานาน  เมื่อก่อนก็เช่าคอนโดอยู่และติดที่ว่าไม่ใช่ของตนเอง จะแต่งห้องมากก็ไม่ได้ จะทาสี จะเจาะตะปู ฯลฯก็ทำไม่ได้ มีแต่ห้ามๆไปหมด      จนมาวันหนึ่งได้เริ่มเก็บเงินจนมีพอจะดาวน์คอนโด และผ่อนรายเดือนไหว  ซึ่งเมื่อคำนวณแล้วก็จ่ายเพิ่มจากคอนโดที่เช่าอยู่ขึ้นมาไม่เท่าไร  จะจ่ายเงินโดยที่ตัวเองไม่ได้เป็นเจ้าของไปทำไมละ คิดได้ดังนั้นก็เริ่มมองหาคอนโด  โดยพิจารณา จากที่ตั้ง  ต้องติดรถไฟฟ้าจะเป็นบนดินที่ใต้ดิน ก็ได้  อยู่ในตัวเอง   ต่อมาต้องมีส่วนกลางคอนโดที่ดี คือมีสระน้ำมาตรฐาน  ไม่ใช่บ่อแช่แบบหลายคอนโดที่อวดว่ามีสระน้ำ  มีฟิตเนส ใกล้แหล่งของกิน  จนได้มาเจอคอนโดที่ซื้อ   และเมื่อมาดูห้องก็รู้สึกถูกใจคือห้องไม่ใหญ่มากแต่แบ่งสัดส่วนดี

ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น
ห้องที่ได้มา มีขนาด 28.6 ตร.ม. นี้คือแปลนห้อง

[ BEFORE ]  ห้องรับแขก

 

ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

 

[ AFTER ]  ห้องรับแขก
ชั้นวางทีวีก็เป็นอันเดิมที่โครงการให้มา  แต่ทำเพิ่มเป็นที่เก็บรองเท้าใต้ชั้นวางทีวี  เป็นแบบบานเลื่อน เอาไว้เก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบสวยงาม
เก็บในตู้แบบนี้ ดูสวยงามกว่าวางไว้ข้างนอก  ตัวที่เก็บรองเท้านี้ให้ช่างบิ้วอินที่เขาทำเฟอร์นิวเจอร์บิ้วอินที่แถมมากับโครงการนี้ทำต่อไปเลย ไปขอเบอร์จากเซลล์ขายคอนโดมา เพื่อที่ว่างานออกมาจะได้เนียนเข้ากัน

 

ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

การตกแต่งห้องรับแขกนี้เริ่มจากไอเดียที่ชอบร้านคาเฟ่ แนวญี่ปุ่น โทนมันดูอบอุ่น เป็นไม้ๆ   เราก็เริ่มไปหาเฟอร์นิเจอร์มาที่ละชิ้น

–   ชั้นวางของติดผนังการสั่งทำที่ตรงร้านไม้ แถวท่าเรือคลองเตย  เอาแบบที่อยากได้ไปให้เขาดู แล้วกำหนดขนาดความลึก ความยาวเอง
พอเขาเสร็จออกมา เห็นของแล้วพอใจมากๆ ไม้เนียนสวย
–   ชิ้นต่อมาก็ตู้ชิ้นชัก ตู้นี้ไปเดินเจอที่อิเกียมา แล้วเอาประกอบเองครับ ดูแล้สสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้เป็นอย่างดีและราคาไม่แพง
–   โซฟา นี้เป็นโซฟาที่เจอจากร้านในเฟซบุ๊คครับ กดๆเข้าไปดูแล้วชอบ  มันสามารถเลือกสีเบาะได้ หมอนได้  และ สามารถเป็นที่นอน คือเป็น
Sofa Bed ได้ด้วยนั้นเอง  กางออกมาได้เวลาจะนอน
–   ส่วนโต๊ะวางของหน้าทีวี   สั่งทำเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าครับ แล้วสามารถยกฝาเปิดเพื่อเก็บของในกล่องนี้ได้  จุของได้เยอะเลยครับ เนื่องจาก
ห้องเล็กเลยต้องออกแบบให้คุ้มค่าและอเนกประสงค์มากที่สุด ข้างในก็เป็นพวกหนังสือมากมายที่เอามาแอบไว้ในกล่องไม้นี้

ไอเดียตกแต่งคอนโดแนวกุ๊กกิ๊ก อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

–   โคมไฟไอติม   เป็นชิ้นที่ชอบมากที่สุด  ตามหามานาน เวลาเดินผ่านร้านขาย Soft Cream แล้วเห็นมันตั้งหน้าร้านแล้วดึงดูดมาก  จนไปเจอที่ร้าน
นำเข้าของมือสองญี่ปุ่น ราคารับได้ ก็จัดมาเป็น ชิ้นโปรดของห้องนี้เลย แขกมาเยี่ยมก็ทักเจ้า โคมไฟไอติมนี้กันทั้งนั้น

 

ดอกไม้แห้งอันนี้ไปซื้อมาจากปากคลองตลาด เห็นว่ามันเข้ากันดีเลยเอามาวางตกแต่งให้กล่อง ดีมีมิติ มีชีวิตมากขึ้น

[ BEFORE ]  ห้องนอน

 

 

[ AFTER ]  ห้องนอน

 

ตู้เสื้อผ้าก็สั่งทำเพิ่มอีก 1 ชุด  เป็นแบบบานเลื่อนเนื่องจากถ้าเป็นแบบอันเดิมที่โครงการให้มาจะไม่สามารถเปิดได้เพราะติดเตียง
ใช้ช่างเดิมที่ทำตู้เสื้อผ้าของโครงการ  จ้างทำเพิ่มและให้ใส่ลิ้นชักเก็บของข้างในและชั้นวางเพิ่ม เพื่อประหยัดพื้นที่อีกเช่นกัน

 

ตู้กระจกใส่เครื่องสำอางค์ที่เลือกแบบปิดตู้ได้   เพราะเรานอนหันเท้าไปทางนั้นเลยไม่อยากนอนแล้วเห็นกระจก เลยที่เป็นที่มาของตู้นี้
และข้างใต้ตู้กระจก  เราก็เอาลังไม้มาซ้อนกันไว้เพื่อวางเครื่องสำอางค์ กระป๋องสเปรย์ ฯลฯ ที่เอาใส่ตู้ไม่ได้ มาวางตรงนี้แทน

พอเปิดมาข้างในจะเป็นแบบนี้  เก็บของได้เยอะมาก และด้านข้างยังมีช่องเก็บของอีก  เรียกว่าอเนกประสงค์และประหยัดพื้นที่มากๆ

โต๊ะวางคอมแบบพับได้  ก็เป็นอีกชิ้นที่เลือกมาเพื่อประหยัดพื้นที่ ทำให้ห้องนอนดูโล่งมากขึ้นเมื่อเวลาพับเก็บโต๊ะไม่ใช้งานแล้ว
และถ้าพับเก็บจะกลายเป็น ไวท์บอร์ดไว้เขียนโน้ต หรือ แปะ Post it ฯลฯ  ตามที่เราต้องการ
ปล. ส่วนเก้าอี้ไม้ก็สั่งทำเพิ่ม  จากร้านไม้ตรงท่าเรือคลองเตย   เพื่อให้เข้าชุดกับโต๊ะวางคอมแบบพับ

 

 

[ ส่วนขยายเพิ่มเติม ]    เนื่องจากห้องมีพื้นที่น้อยเลยต้องออกแบบให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น มีประโยชน์สูงสุด
เช่นเตียงที่ได้มาตอนแรกเป็นเตียงทึบเปล่าๆ

แล้วรู้สึกว่าเสียดายพื้นที่ใต้เตียง  เลยให้ช่างมาเจาะฐานใต้เตียงใหม่แล้วใส่ลิ้นชักไปเพิ่ม

[ BEFORE ]  ห้องครัว

[ AFTER ]  ห้องครัว

ผีเสื้อติดผนัง  สั่งมาจากเพจใน facebook มีสติกเกอร์หลายแบบเลย แต่ผีเสื้อเราชอบเพราะติดแล้ว ดูมีมิติ และสีสวยงามทำให้ผนังโล่ง
ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

 

 

 

 

 

[ BEFORE ]  ห้องน้ำ

 

 

[ AFTER ]  ห้องน้ำ
ของเดิมเป็นกระจกแผ่นธรรมดา  แต่อยากให้ในห้องน้ำ มีอะไรดูอบอุ่น ดูเป็นไม้ๆ บ้าง  แล้วบังเอิญไปเจอตู้ไม้กระจกของอิเกีย
เข้าเซทพอดี แล้วให้ช่างเลาะกระจกเก่าออก  แล้วเอาอันใหม่แขวนทับแทน

 

 

 

[ แถม  ]   ตรงระเบียงห้องที่เอาต้นไม้ไปปลูกเพื่อความสวยงาม

ต้นหญ้าและดอกเดซี่  ได้มาจากตลาดนัดต้นไม้ที่จตุจักร  มีขายทุกวัน  จ-ศ  ลองไปเดินเล่นดูได้น๊า  ต้นไม้ ดอกไม้สวยๆน่ารักเพียบ


ที่่มา: คุณ Theticketz สมาชิกเว็บไซต์Pantip.com