รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก สไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์สู่ห้องอันโปรดปราน

รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก สไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์สู่ห้องอันโปรดปราน

[Total: 0    Average: 0/5]

Sharing is caring!

รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก สไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์สู่ห้องอันโปรดปราน

สำหรับคนที่หาไอเดียแต่งรีโนเวทคอนโดขนาดเล็กอยู่พอดี เพราะคอนโดที่อยู่ตอนนี้ก็เล็กเหลือเกิน ไม่รู้จะแต่งคอนโดให้น่าอยู่กว่านี้อย่างไรดี วันนี้Renovate.in.thมีรีวิวแต่งคอนโดขนาดเล็ก แต่งคอนโดเบา ๆ สไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ จากห้องเปลือยเปล่าสู่ห้องโปรดปราน ของ คุณ อดีต….ดีเจ  สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com มาฝาก เผื่อดูแล้วจะได้แนวไอเดียไป แต่งคอนโดขนาดเล็กของตัวเองบ้าง  ซึ่งเลือกของใช้ตกแต่งได้ลงตัว ใช้พื้นที่ภายในห้องให้เกิดประโยชน์ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะสวยขนาดไหน


 

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปห้องชายคาทุกท่านครับ หลังจากแอบดูคนอื่นรีวิวคอนโดมานาน วันนี้ถึงคิวห้องตัวเองสักที ก็ขอรีวิวสั้นๆเน้นบรรยายด้วยภาพรีโนเวทคอนโด ละกันนะครับ
เริ่มจากที่ผมกับแฟนอาศัยอยู่หอพักในละแวกอนุเสาวรีย์ชัยฯมานานมาก ก็เลยลองมองหาคอนโดอยู่ เพราะที่ทำงานของผมกับแฟนก็อยู่ในเมืองทั้งคู่ จะออกไปซื้อบ้านก็คงได้แต่แถวชานเมือง  ก็ถือว่าโชคดีที่โครงการนี้ผุดขึ้นมา เลยจากซอยที่ผมเช่าอยู่แค่ซอยเดียว ไม่ต้องปรับตัวในการเดินทางมาก แถมยังเป็นคอนโด High-Rise ที่เดียวในถนนตรงนี้ (ไม่มีตึกมาบังแน่นอน) จึงตัดสินใจไม่ยากครับ

รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก

แปลนที่เลือกเป็นห้องแบบ Type ระดับกลาง ขนาด 36 ตรม. เลือกแบบนี้เพราะแปลนห้องถูกใจ Layout ครัวอยู่ข้างหน้า ห้องรับแขกอยู่ริมกระจก แต่พอห้องเสร็จจริง ไปดูแล้ว ผมนี่อึ้งไปเลยยย

รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก

แต่ว่ายังดีที่มีห้อง Type เดียวกันเค้าคุยกันกับทางโครงการฯให้แก้ตามแบบเป็นตัว L ตามที่ที่ตกลงกันไว้ เขาก็รับปากว่าจะแก้ให้หลังจากโอนแล้ว ที่ทำแบบตัว I เพราะอยากให้ห้องมีพื้นที่เยอะ  ลองดูรูปรวมสภาพห้องก่อนแต่งก่อนนะครับ

รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก

เฟอร์และบิ้วอินที่มี  คือทางโครงการแถมให้ครับ ทีแรกก็ไม่นึกว่าจะแถมเยอะขนาดนี้ 55

ของแต่งชิ้นแรกๅก็คือโต๊ะกลางและพรม สองอย่างนี้ได้มาจาก Index ครับ เลือกตัวนี้เพราะสามารถปรับระดับได้ เอาไว้ทานข้าวหน้าทีวีและเอาไว้เล่นคอมด้วยครับ ช่องใต้โต๊ะก็เอาไว้เก็บรีโมตได้ด้วย ส่วนใหญ่ก็จะมากินข้าวตรงนี้แหละ โต๊ะกินข้าวแถมนานๆจะไปที 55

ตอนนี้คือเข้าอยู่แล้วนะครับ หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีช่างมาเก็บงานโดยรวมให้ และมาแก้แบบครัวให้เป็นตัว L ตามแบบครับ

หลังจากนั้นผมก็ปูโมเสกครับ จะได้ทำความสะอาดง่ายๆ ดีว่าได้โมเสกมาตอนจัดรายการลดราคาพอดี ช่างปูยังบอกเสียดาย น่าจะไปซื้อเก็บไว้มั่ง ทั้งหมดนี่คือรูปแบบ Before นะครับ ต่อไปเป็นรูปแบบ After ครับ เดี๋ยวมาต่อครับ

ทาดา… เสร็จแล้วครับ มุมห้องรับแขกน้อยนิดมหาศาลของผม

โซฟาก็ยังใช้ตัวแถมอยู่ครับ แต่ตอนนี้แฟนท้องบ่นว่าเบาะมันนิ่มไป นั่งแล้วติดท้อง ก็กำลังดูตัวใหม่ อาจจะเป็น Sofa Bed เพราะหลังๆมีแขกมานอนค้างด้วยบ่อย แต่ก็ยังหนักใจเพราะไม่อยากขยายความยาวโซฟาเท่าไร เพราะถ้าขยายก็ต้องเปลี่ยนโต๊ะทำงานที่แถมมาด้วย (แต่จริงโต๊ะทำงานก็ใหญ่เกินไป อาจจะต้องยอมเปลี่ยนครับ)

ด้านบนโต๊ะทำงานเป็นบิ้วอินตู้ ก็ทำเป็นหิ้งพระด้านบนซะเลย แล้วช่องวางของก็เอา iPod ที่สะสมไว้มาโชว์ วางหนังสือ แล้วก็รูปภาพศาสดาของผมมาประดับครับ ได้จากจตุจักรเช่นกัน (ไอดอลมีแต่คนตายเนาะ 555)

โต๊ะกินข้าวแถม ก็เอาขนเทียมมาปูเสียหน่อย เอาดอกไม้แห้งมาประดับ ก็ดูน่านั่งขึ้น

 

มาต่อที่ห้องครัวนะครับ หลังจากปูโมเสกเสร็จก็ทำการติดตั้ง set เครื่องครัว ได้มาจากการไปเดิน IKEA บ่อยๆครับ

ชุดครัวแบบแขวนผนัง ทำให้เราใช้พื้นที่ด้านล่างได้สบายๆจะวางต้นไม้เล็กๆหรือวิทยุไว้ฟังเวลาทำอาหารก็ได้ครับ

ห้องนอน ไม่ได้แต่งอะไรมากครับ ติดสติ๊กเกอร์บนผนังก็สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้แล้ว เบื่อก็แกะเปลี่ยนได้ครับ

 

ห้องน้ำก็แต่งง่ายๆครับ หาดอกไม้เทียมมาติดผนังสักหน่อย ส่วนห้องอาบน้ำก็หาพื้นพลาสติกมาปู เอาหินมาโรย และเอาเฟิร์นใบมะขามมาใส่สร้างบรรยากาศหน่อยครับ เวลาเหยียบพื้นอาบน้ำมันให้ฟีลดีกว่าเหยียบกระเบื้องเย็นๆ แต่ต้องขยันทำความสะอาดเศษผมกับคราบสกปรกหน่อยครับ

สุดท้ายตรงระเบียงก็หาพื้นไม้มาปู เอาโต๊ะมาไว้นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมชมวิวยามค่ำของใจกลางเมือง และก็หาต้นไม้เล็กๆมาปลูกเป็นสวนลอยฟ้าแบบพอเพียงครับ ทำให้ผมกลายเป็นคนชอบเดินดูต้นไม้ไปเลย (เพราะต้นไม้ตายบ่อย ต้องคอยเปลี่ยน 55)

รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก
รีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก

ที่มารีโนเวทคอนโดขนาดเล็ก : คุณอดีต….ดีเจ  สมาชิกเว็บไซต์Pantip.com