เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง

[Total: 0    Average: 0/5]

Sharing is caring!

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง222-min

สีทาบ้านเป็นผลิตภัณฑ์สีสำหรับทาบ้านทาอาคารที่จำเป็นสำหรับบ้านที่สร้างใหม่หรือทาสีบ้านเก่า เพื่อให้บ้านมีความสวยงาม และรักษาพื้นผิวจากลม ความชื้น แสง และสภาวะแวดล้อมต่างๆ และสีทาบ้านมีสองประเภทคือสีทาภายนอกและสีทาภายใน สีทาบ้านเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะทำให้บ้านสวย เสริมบารมีให้กับเจ้าของบ้าน สร้างอารมณ์ให้กับผู้อยู่อาศัย และสีทาบ้านยังบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย และรสนิยมของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือการเสริมดวงชะตาด้วยความเชื่อเรื่องสีซึ่งเชื่อกันว่าหากเลือกสีที่ถูกตามหลักแล้วล่ะก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่โชคดีนั่นเองครับ วันนี้ Renovate.in.th จึงได้นำเรื่องราวของการเลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง มาฝากกันครับ


เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวง

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง2-min

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง3-min เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง4-min เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง5-min

สีแดง เป็นเฉดสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอาทิตย์ แต่อย่าคิดจะใช้สีแดงสดเป็นสีบ้านหรือสีห้องนอนเป็นอันขาด แม้ว่าจะเป็นเฉดสีที่สื่อถึงความมงคล และรุ่งเรือง ตามหลักความเชื่อของชาวจีน
เฉดสีสำหรับบ้านของคนเกิดวันอาทิตย์ ควรเลือกใช้ “สีโทนสว่าง” สีอ่อนๆให้เป็นบ้านแบบสีขาวสว่างสดใส ส่วนห้องนอนก็ควรใช้ เฉดสีควันบุหรี่ หรือสีขาวสะอาด หรือถ้าฝาผนังเป็นไม้ เป็นอิฐก็แต่งห้องด้วยผ้าม่านสีขาว มีลูกไม้ถักสีขาวด้วยเช่นกัน แค่นี้ก็เสริมดวงชะตา และทำให้คนเกิดวันนี้อยู่ในบ้านนี้อย่างร่มเย็นเป็นสุขได้มากแล้ว

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันจันทร์

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง 2-min
คนเกิดวันจันทร์เป็นคนบุคลลิกค่อนข้างชอบอยู่คนเดียวสงบๆ ไม่ค่อยอยากยุ่งวุ่นวายกับใคร เฉดสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดนี้ต้องเสริมความเป็นคนที่มีเสน่ห์ให้ผู้คนรอบข้างเห็นชัดๆ >> สีที่ใช้ก็ควรเป็นสีเหลืองอ่อนๆ (ครีม) หรือ สีฟ้าอ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูบ้านหากมีสีทองได้จะยิ่งเสริมความโดดเด่นให้มากขึ้น
ห้องนอนของคนเกิดวันจันทร์ควรจะใช้สีครีม สีเหลืองนวล และสีเขียวอ่อนปนขาว >> ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีสดๆ ภายในห้อง เพราะนอกจากไม่เสริมดวงชะตาแล้ว ยังทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกร้อนรุ่มไม่เป็นสุขได้อีกด้วย

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันอังคาร

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง1-min
เฉดสีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอังคารควรเป็น >> สีเทา สีฟ้าอ่อน เพราะคนเกิดวันนี้ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน ใจเร็ว ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยให้มากๆ เพราะจะเป็นสถานที่เดียวซึ่งให้ความสงบ อบอุ่น ปลอดภัย และยังทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านด้วยเกิดความรู้สึกผ่อนคลายความรุ่มลงได้อีกด้วย
นอกจากนี้คนเกิดวันอังคาร ยังควรให้ความสำคัญกับห้องนอนอีกด้วยแเพราะจะเป็นที่ๆ เสริมดวงชะตาให้ได้อย่างมาก สีของห้องนอนควรจะใช้ >> สีเขียวอ่อนๆ สีฟ้าอ่อนๆ หรือสีพยับหมอก ซึ่งจะให้ความอ่อนโยน ปลอบประโลม และยังให้ความสงบความมีสมาธิ ผู้อยู่อาศัยจะได้เกิดความรู้สึกว่า ได้แยกไปจากความยุ่งยากวุ่นวายออกไปได้

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันพุธ

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง 2-min
พุธกลางวัน >> เฉดสีบ้านที่ถูกโฉลกด้วย คือ สีฟ้า แดง แสด ขาวและดำ ให้เลือกสีเหล่านี้ในการตกแต่งบ้าน ทาสีทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงห้องนอน และห้องอื่นๆ ภายในบ้านเพื่อเสริมสิริมงคลและทำให้ผู้อยู่ในบ้านเกิดความสงบ และยังรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย
>> ถ้าเป็นคนสนใจการตกแต่งบ่าน จะเป็นบ้านที่ค่อนข้างออกสไตล์โมเดิร์นผสมกลิ่นอายตะวันออก ทำให้ผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกทึ่งในความเป็นคุณ และยังสามารถใช้สีต่างๆ เหล่านี้ในการตกแต่งเป็นสถานที่ทำงานหรือโฮมออฟฟิศ เพื่อเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับคุณอย่างมากอีกด้วย

พุธกลางคืน >>

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง3-min

เฉดสีชมพู เทา เขียวอ่อนและขาวนวล เหมาะจะเป็นสีของที่อยู่อาศัย เพราะเป็นสีซึ่งให้ความสงบ ให่ความอ่อนโยน และปลอบประโลมจิตใจได้เป็นอย่างดี ตามธรรมดาแล้วคนเกิดพุธกลางคืนมักให้ความสำคัญกับผู้คนในบ้านด้วยกัน ห้องแต่ละห้องจึงควรมีเฉดสีที่เหมาะกับบุคลิกภาพของคนนั้นๆ แต่ถ้ายังยึดโทนสีดังกล่าวมานี้ก็จะเสริมดวงชะตาได้ดีทีเดียว จะช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และลดความร้อนรุ่มไปได้มาก >> ส่วนสีของตัวบ้านภายนอกควรมีสีเข้มๆ เพราะโดยเนื้อแท้แล้วเป็นคนค่อนข้างใจร้อน ทำอะไรก็อยากได้อย่างใจเร็วๆ ดังนั้นควรเลือกสีที่จะเสริมดวงชะตาให้เกิดความสงบ สีเข้มๆ ทึบๆ ภายนอกแต่ล้อมรอบต้วยต้นไม้สีเขียว ดงไม้พุ่มที่มีดอกไม้หลากสีสัน จะทำให้มีสมาธิ เหมาะที่จะเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน ตัดความสับสนวุ่นวายออกไป และจะเป็นที่ๆคุณจะพักฟื้นเรียกพลังในร่างกายให้กลับคืนมาได้อีกครั้ง

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง2-min เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง1-min
เฉดสีบ้านที่ถูกโฉลก >> ควรเป็นสีเอิร์ธโทน มาเป็นอันดับแรก หรือไม่ก็สีน้ำตาลหรือ เป็นบ้านไม้ธรรมชาติไปเลยจะเสริมดวงชะตาได้มาก อยู่แล้วสงบสุข ปลอดภัย และเสริมสิริมงคลได้อย่างได้อย่างดีอีกด้วย บ้านไม้สีน้ำตาลหรือบ้านตีกทาสีเนื้อๆ น้ำตาลอ่อนๆ ก็เหมาะที่จะทำให้คนอยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และบ้านสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีก็เหมือนเป็นหลุมหลบภัย เป็นสถานที่ๆ ตัดขาดจากโลกภายนอก >> เหมาะกับนิสัยที่ชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆคนเดียวของคุณมาก ส่วนสีของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเพื่อความสบายใจนั้นก็ต้องเป็น สีส้มอ่อน สีพีช หรือสีฟ้าอ่อน ๆ สีเหลืองครีม และสีขาว นี่แหละที่จะสร้างความ สุขกาย สบายใจ และอารมณ์ดีให้กับคนเกิดพฤหัสบดีได้อย่างมาก

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันศุกร์

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง1-min
สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันศุกร์นั้น >> ควรเป็นสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ มาเป็นอันดับแรก หรือสีส้มอ่อน สีเขียวอ่อนๆ ก็ได้สำหรับทาภายนอก จะเสริมดวงชะตาให้ผู้อยู่อาศัยสงบสุข เกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และบ้านสำหรับคนเกิดวันศุกร์นั้นก็เหมือนเป็นหลุมหลบภัย เป็นสถานที่เล็กๆ เป็นส่วนตัว ยิ่งถ้าอยู่ท่ามกลางร่มไม้ ภูเขา หรือสถานที่ๆ เป็นธรรมชาติได้จะยิ่งดีมาก โดยดวงชะตาคนเกิดวันนี้ จึงมีบ้าน หลายหลัง มีทั้งบ้านหลังเล็ก หลังใหญ่ หรือมีสถานที่ๆ ตัดขาดจากโลกภายนอก เหมาะกับนิสัยที่ชอบความเป็นอิสระ บางเวลาก็อยากเก็บตัวอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ไม่อยากวุ่นวายกับผู้คน
ส่วนสีของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ต้องเป็น สีพีช หรือเขียวอ่อนๆ และสีขาว นี่แหละเหมาะมาก เพื่อความสุขกายสบายใจและอารมณ์ดีให้เกิดขึ้น ส่วนสีฟ้าอ่อน และสีเหลืองครีม หรือสีส้มเรื่อๆ นั้น เหมาะที่จะเป็นม่านหน้าต่าง และเครื่องประดับตกแต่งห้องนอน เช่น โคมไฟ แจกันอันใหญ่ๆ หรือโต๊ะ เก้าอี้ ก็เหมาะที่จะมีเครื่องใช้าเหล่านี้เอาไว้ประดับตกแต่ง ความสง่าราศี และเสริมดวงชะตาเพื่อความเป็นสิริมงคลอย่างมาก

เลือกสีบ้านสำหรับคนเกิดวันเสาร์

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง 1-min
สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันเสาร์นั้น ควรเป็นสีอ่อนๆ เช่นสีขาว สีควันบุหรี่ หรือ สีเขียวอ่อนๆ จะเสริมดวงชะตาให้ผู้คนภายในบ้านอยู่แล้วสงบสุข เกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย อย่าเลือกบ้านสีฟ้า หรือ สีนำ้เงิน เพราะกลับทำให้คนเกิดวันเสาร์ร้อนรุ่ม อยู่แล้ว ไม่สงบ สีเขียวอ่อนๆ นี่แหละควรเลือกมาเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านภายนอกหรือห้องต่างๆ ภายในบ้านก็ตาม และบ้านสำหรับคนเกิดวันเสาร์นั้น ก็เหมือนเป็นสถานที่นัดพบปะผู้คน จำเป็นต้องมี เฟอร์นิเจอร์ประดับประดามากมายหลายสไตล์ในบ้านหลังเดียวกัน ยิ่งถ้ามีเงินมาก ห้องแต่ละห้องก็จะแยกย่อยออกไปตามประโยชน์ใช้สอย ก็ขอให้เลือกห้องทำงาน ห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น ตามสีเสื้อเครื่องเครื่องแต่งกายที่จะเสริมดวงชะตาด้านต่าง ๆ มาใช้กับการทาสีห้องหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องด้วยก็จะเสริมกันยิ่งๆ ขึ้นไป โดยดวงชะตา
คนเกิดวันเสาร์จะมีบ้านหลายหลัง มีทั้งบ้านหลังเล็ก หลังใหญ่ หรือมีสถานที่ๆ ตากอากาศ เหมาะกับนิสัยที่ชอบมีเพื่อนมิตรมากหน้าหลายตา และชอบความสรวลเสเฮฮา ห้องแต่ละห้องของคนเกิดวันเสาร์จึงอาจมีหลายสี ได้เช่นกัน

สีทาบ้านไม่ว่าจะเป็นคนเกิดวันอะไร ถือเป็นความเชื่อของคนเราอย่างหนึ่ง เชื่อไว้ก็ไม่เสียหายอะไร >> แต่สิ่งที่ควรปฏิบัติควบคู่ไปกับการเลือกสีบ้านนั้นก็คือ เจ้าของบ้านและคนในบ้านต้องเป็นคนดี คิดดี พูดดี ทำดี อยู่ในศีลธรรม >> จึงจะสามารถทำให้เราและคนในบ้านมีความสุขได้อย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะถ้าเลือกทาสีบ้านที่ถูกโฉลกแต่กระทำในสิ่งไม่ดีไม่ควร เชื่อได้เลยว่าคงไม่มีเทวดาองค์ใดอวยพรให้เรามีความสุขเป็นแน่แท้


การเลือกเฉดสีสำหรับห้อง/บ้าน Modern Style โดยยังคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ย

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง1-min

สีขาว :  เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และยังเหมาะสำหรับห้องเด็กเล็ก การเลือกใช้ทาสีขาวในบ้านที่อยู่ทางทิศตะวันตก , ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะจะช่วยเพิ่มความสว่างไสวในบ้านยิ่งขึ้น และสีขาว อีกทั้งยังแต่งให้เข้ากับแบบบ้านโมเดิร์นได้อย่างดีอีกด้วย

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง2-minเลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง21-min

สีเขียว และสีม่วง :  สองสีนี้เมื่ออยู่ในบ้านหลังใด จะส่งผลไปถึงความร่ำรวย สุขภาพ และการเจริญเติบโต ควรใช้ทั้งสองสีนี้ ในบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออก และส่วนหน้าบ้านที่หันหน้าตรงกับทิศใต้

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง 3-min

สีฟ้า และสีม่วง :  ฟ้าและม่วง ส่งผลเรื่องของการงาน ความร่ำรวย และโอกาสในชีวิต ให้ทาสีในส่วนทิศเหนือ ทิศตะวันออก และส่วนหน้าบ้านที่ตรงกับทิศใต้

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง4-min

สีเหลือง, สีเบจ และสีทอง :  เป็นสีที่เรียกได้ว่า ส่งเสริมความมั่งคั่ง และความสัมพันธ์ ถ้าจะให้ดีต้องใช้กับบ้านที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก และบ้านที่ตั้งตรงข้ามกับมิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าจะให้เด่นเรื่องความฉลาดปราดเปรื่อง และเสริมเรื่องการศึกษา ให้เน้นสีเหลืองเป็นหลัก

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง 5-min

สีแดง และชมพู :  สีหวานๆ แบบนี้ คงไม่ต้องบอกอะไรกันมาก ส่งเสริมในเรื่องความรักอย่างแน่นอน และมีความมั่นคงในสถานะทางสังคมอีกด้วย โดยตกแต่งในส่วนที่หันไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และหน้าบ้านที่ตรงกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง6-min

สีน้ำตาล :   สียอดฮิตของบ้านโมเดิร์น บ่งบอกถึงความสุข และสุขภาพของคนในครอบครัว หากจะให้ดีต้องทาสีน้ำตาลในส่วนที่หันหน้าไปทางทิศใต้ หรือส่วนของบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออก

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเสริมดวงให้เฮง เฮง เฮง7

สีเทาหม่น :  สีคู่บ้านโมเดิร์น ที่ไม่ว่าจะแต่งยังไง แต่เมื่อเป็นโทนสีเทาหม่น ก็ต้องบอกได้เลยว่า แต่งในสไตล์บ้านโมเดิร์นอย่างแน่นอน เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู และทันสมัย เป็นสีที่ให้ความมั่นคงในชีวิต รากฐานชีวิตที่ราบรื่น โดยทาสีในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ หรือทิศใต้ ซึ่งเป็นตำแหน่งของโลก อีกทั้งยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้หญิงในบ้านมาเป็นพิเศษด้วย


สำหรับสีตามวันเกิด ที่เชื่อกันว่าหากทาบ้านแล้วจะทำให้โชคดีประสบความสำเร็จในทุกเรื่องนั้นเป็นเพียงความเชื่อเรื่องดวงเท่านั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทาสีบ้านนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวหรือ สถานที่อยู่อาศัยนั้นๆ เพื่อให้สีเข้ากับบ้านมากที่สุด และอย่าลืมไปว่าสีบ้านนั้นจะต้องมีคุณสมบัติที่ป้องกันบ้านและโชว์ให้ตัวบ้านดูโดดเด่นและสวยงามครับ

ที่มา:  

            คุณ  Color_Colour  สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com