รีโนเวทคอนโดของเราที่เคยเก่าให้กลับมาปิ๊ง

รีโนเวทคอนโดของเราที่เคยเก่าให้กลับมาปิ๊ง

[Total: 0    Average: 0/5]

Sharing is caring!

รีโนเวทคอนโดของเราที่เคยเก่าให้กลับมาปิ๊ง

เมื่อถึงเวลาตัดสินใจซื้อบ้านหรือขยับขยายที่พักอาศัยใหม่ บางคนเลือกบ้านในแถบชานเมืองที่เงียบสงบมีสนามหญ้าสีเขียว ในขณะเดียวกันบางคนก็เลือกรีโนเวทบ้านเก่าหรือคอนโดเก่าที่อยู่มานาน เนื่องจากอยู่กลางใจเมืองเดินทางไปมาได้สะดวก เช่นเดียวกับไอเดียการรีโนเวทคอนโดที่เราได้นำมาให้ชมกันในครั้งนี้ รีโนเวทคอนโดเก่าๆในย่านอ่อนนุชให้สวยเหมือนคอนโดใหม่ มาพร้อมบรรยากาศภายในที่ดูโมเดิร์น แทรกด้วยความสวยงามของวินเทจ โดยเจ้าของคอนโดนี้ ที่อยากปรับเปลี่ยนคอนโดเก่าในย่านอ่อนนุช เพราะปัจจุบันไม่ตอบโจทย์ ให้กลายเป็นห้องพักสไตล์โมเดิร์น เจือกลิ่นอายวินเทจ แทรกด้วยโทนสีน้ำเงิน โดยมีสถาปนิกจาก VYN STUDIO  ทำหน้าที่ออกแบบและตกแต่งภายใน

คอนโดมีเนื้อที่ 80 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และมีระเบียงยื่นออกไปด้านนอก โดยทางเจ้าของได้ตั้งโจทย์ไว้ว่า อยากได้ห้องที่ดูทันสมัยแต่มีความเป็นวินเทจนิดๆ ที่สำคัญอยากให้มีสีน้ำเงินเข้ามาแทรกเป็นพระเอกในบางจุด สถาปนิกจึงเริ่มต้นออกแบบปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใหม่ตามความต้องการของเจ้าของ โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับ pantry ห้องครัวและห้องนั่งเล่นแชร์พื้นที่ร่วมกัน ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบายๆ แต่ก็ดูทันสมัยไปในตัว มุมห้องครัวเล็กๆทำเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัว U เป็นสัดส่วนไม่กวนพื้นที่อื่นๆ ทำมินิบาร์เล็กๆทานมือเช้าได้ ส่วนผนังกรุหินอ่อน เข้ากันได้ดีกับบานตู้ลายไม้สีขาว เพิ่มกิมมิคให้ดูโดดเด่นด้วยโคมไฟอินดัสเทรียล ห้องนั่งเล่นตกแต่งในสไตล์เรียบๆ เน้นโทนสีขาวเทา ให้ลุคแบบเท่ๆวินเทจ จัดวางโซฟากับโต๊ะกลางไม้เล็กๆ

อีกด้านของห้องนั่งเล่นออกแบบตู้บิวท์อินสีน้ำเงินสำหรับเก็บของและเว้นช่องเพื่อวางตู้เย็น

ถัดจากห้องนั่งเล่นออกแบบให้เป็นห้องทำงาน แยกการใช้งานด้วยตู้ชั้นวางสีน้ำเงินขนาดใหญ่ ประตูห้องได้ออกแบบเป็นประตูกระจกบานเลื่อนซ่อนในผนัง ซึ่งปกติจะเปิดทิ้งไว้ ลมก็จะพัดผ่านเข้ามาได้ใน ห้องนั่งเล่นโดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ  อีกทั้งทำให้รับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาให้ห้องดูสว่างสดใส  ส่วนภายในห้องทำงานวางตู้กระจกสีขาวเผยให้เห็นข้าวของรวมไปถึงหนังสือที่เก็บไว้ด้านใน ประดับด้วยของตกแต่งที่เจ้าของเก็บสะสมเอาไว้ คอนโดนี้จึงเป็นส่วนผสมของอารมณ์ ความรู้สึก และความชอบไว้อย่างลงตัว

ส่วนอีกด้านออกแบบให้เป็นมุมเล็กๆนั่งทำงาน เก๋เท่ด้วยผนังอิฐ เบรกความดิบด้วยชั้นไม้ จัดวางชุดโต๊ะทำงานสไตล์เรียบง่ายชิดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่

มุมมองจากห้องทำงานไปยังในส่วนห้องนั่งเล่นและห้องครัวและ สัมผัสได้ถึงความโปร่งสบาย

ห้องนอนในสไตล์วินเทจ ออกแบบฟังก์ชั่นใหม่ เป็นสัดส่วนแยกจากห้องแต่งตัว ผ้าม่านสีน้ำตาลเข้มช่วยกรองแสงได้เป็นอย่างดี จุดเด่นอยู่ตรงหัวเตียงทำบิวท์อินลายไม้สีขาว มีช่องชั้นเพื่อวางของประดับ และของที่หยิบใช้ประจำ

ปลายเตียงออกแบบให้เป็นตู้ลอยสำหรับเก็บของ ผนังสีเทาเสริมให้ห้องนอนดูสงบ ผ่อนคลาย และน่านอน ใกล้กันมีประตูกระจกบานเลื่อนเชือมไปยังระเบียงด้านนอกซึ่งกรุด้วยผนังลายไม้ จัดสวนเล็กๆคืนความสดชื่นให้ผู้พักอาศัยแม้จะอยู่บนคอนโดสูง


ที่มา : VYN STUDIO