บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมกลิ่นอายธรรมชาติแสนรื่นรมย์

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมกลิ่นอายธรรมชาติแสนรื่นรมย์

[Total: 0    Average: 0/5]

Sharing is caring!

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แต่งผนังปูนเปลือยผสานงานไม้สุดคลาสสิค พร้อมกลิ่นอายธรรมชาติแสนรื่นรมย์

สวัสดีค่ะ อีกหนึ่งผลงานบ้านแนวลอฟท์ที่ renovate.in.th อยากจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ หลังนี้เป็นผลงานของคุณ Prom Duangkai เจ้าเก่า นักออกแบบผู้ได้รังสรรค์ผลงานบ้านแนวลอฟท์ที่เน้นงานปูนเปลือยผสมงานไม้มาแล้วนับไม่ถ้วน ส่วนหลังนี้จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันหรือไม่ ตามมาชมกันเลย โดยลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบหลังคาให้สูงโปร่ง มุงด้วยกระเบื้องลอนมาในทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานกับงานไม้บริเวณพื้นผนังใต้หลังคา ภาพรวมคือบ้านที่แสดงความดิบเปลือยของวัสดุได้อย่างสวยงาม พร้อมผสมผสานกลิ่นอายธรรมชาติอันแสนรื่นรมย์

พื้นที่รอบบ้านรายล้อมไปด้วยบริบทสีเขียวของสวนสวยๆ ที่ถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว รับกับพื้นที่เฉลียงบ้านได้เป็นอย่างดี เมื่อพักผ่อนในบริเวณนี้ ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของธรรมชาติแบบเต็มๆ

เฉลียงไม้สุดคลาสสิค มาพร้อมกันตกที่ออกแบบให้เป็นที่นั่งเล่นไม่มีพักในตัว เสริมด้วยต้นไม้ที่ปลูกทะลุพื้นขึ้นมา เป็นองค์ประกอบที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างตัวบ้านและสภาพแวดล้อมภายนอกให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน

ความยาวของเฉลียงจะครอบคลุมพื้นตั้งแต่หน้าบ้าน ไปถึงด้านข้าง ส่วนทางด้านหลัง เป็นพื้นที่กิจกรรมภายนอกใต้ชายคา เหมาะสำหรับทำเป็นที่จอดรถด้วยค่ะ

เสน่ห์และความสวยงามของบ้านหลังนี้ สัมผัสได้ตั้งแต่แว้บแรกที่เห็นรั้วบ้าน ซึ่งใช้วัสดุหินผสานกับโครงไม้ ให้อารมณ์แบบบ้านคันทรี่แสนอบอุ่น เมื่อผสมกับภาพรวมของบ้านปูนเปลือยโทนดิบ และมุมมองสีเขียวแล้ว นับได้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยในฝันเลยก็ว่าได้

ที่มา : Prom Duangkai