บ้านโมเดิร์นสุดทันสมัย กับงบประมาณ 1.7 ล้าน

บ้านโมเดิร์นสุดทันสมัย กับงบประมาณ 1.7 ล้าน

Sharing is caring!

[Total: 0    Average: 0/5]

บ้านโมเดิร์นสุดทันสมัย กับงบประมาณ 1.7 ล้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้างในปัจจุบัน มีทั้งความหรูหราในความเรียบง่าย ทั้งเป็นรูปแบบทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้การก่อสร้างส่วนโครงสร้างทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะส่วนหลังคาในรูปแบบทรงแหงน ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า  วันนี้ renovate.in.th ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่ายประหยัดงบด้วยบ้านโมเดิร์นหลังนี้ค่ะ จากรีวิวการสร้างบ้านของคุณ สมาชิกหมายเลข 1186417 จากเว็บไซต์ pantip.com กับการสร้างบ้านบนที่ดินคุณยายของภรรยา ที่ทำการศึกษาข้อมูล หาแบบที่ชอบด้วยตนเอง จนกลายมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดแสนจะอบอุ่น และทันสมัยหลังนี้ กับงบประมาณ 1.7 ล้านบาท มาดูกันว่างบประมาณ 1.7 ล้านกับบ้านโมเดิร์นจะเป็นไปได้แค่ไหนกันค่ะ


มาดูกันว่างบประมาณ 1.7 ล้านกับบ้านโมเดิร์นจะเป็นไปได้แค่ไหนครับ

วันนี้ผมว่างครับ ก็เลยได้โอกาสมานั่งเขียนกระทู้รีวิวอย่างจริงๆ จังซะที เนื่องจากกระทู้เดิมได้ลงภาพเอาไว้น้อยนิด และผมก็ไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบและรอติดตามมากขนาดนี้ เริ่มกันเลยนะครับ
ก่อนหน้านี้ประมาณช่วง กรกฏาคม ปี 2558 ผมได้มีการวางแผนคิดจะสร้างบ้านบนที่ดินคุณยายของภรรยาผมที่ผมขอซื้อในราคาที่เกือบจะเรียกได้ว่าฟรี เนื้อที่ 82 ตารางวา ตอนนั้นความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนในการสร้างบ้านของผมเรียกได้ว่าเป็นศูนย์ ผมจึงเริ่มศึกษาหาข้อมูลจากใน pantip และแหล่งข้อมูลอื่นๆ ภรรยาผมเริ่มไปหาแบบบ้านจาก google มาให้ผมดู และผมก็ได้หาแบบบ้านที่มีขายตามเน็ตแต่ก็ยังไม่มีแบบไหนที่ถูกใจ ซึ่งผมเชื่อว่าหลายท่านเคยมีโมมเ้นแบบนี้ครับ ประมาณว่าบ้านหลังนี้แหละเกือบใช่แล้วแต่เผอิญไม่ชอบตรงนั้นตรงนี้ จนสุดท้านก็ยังหากันไปเรื่อยๆ ดูกันจนตาลาย หรือไม่ก็มีบางอันที่ชอบมากสมบูรณ์แบบแต่มาดูที่ดินของเราหรืองบประมาณของเราดูแล้วไม่น่าจะไหว ผมเลยคิดว่าน่าจะจ้างสถาปนิกเขียนให้ดีกว่าถึงจะแพงแต่ต้องได้แบบที่เราต้องการครับ ทีนี้คุณลองคิดตามผมนะครับ คุณเคยเห็นบ้านหลังใหญ่ราคาหลายล้านแต่มันไม่สวยมั้ยครับอะไรมันดูมั่วๆ ไปหมด เหมือนเจ้าของบ้านพยายามใส่ของแพงๆ วัสดุดีๆ ลงไปในบ้านแต่มันก็ไม่สวยอยู่ดี แต่ในทางกลับกันคุณเคยเห็นบ้านที่มีการออกแบบมาอย่างดี หลังไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่มันดูทั้งสวยทั้งมีสไตล์ ดูแล้วแทบบจะยอมถวายชีวิตเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของ ทีนี้คุณลองชั่งใจดูว่าคุณอยากได้แบบไหนที่คุณอยากได้มากกว่ากัน หลายๆ คนมีงบจำกัดจะพยายามประหยัดทุกอย่าง แม้กระทั่งค่าแบบบ้าน ซึ่งผมบอกได้เลยว่าคุณคิดผิดมากๆครับ ผมจึงตัดสินใจให้สถาปนิกเขียนแบบให้ซึ่งได้แบบร่างสามมิติออกมาแบบนี้ครับ

ซึ่งตรงกับความต้องการที่ผมได้แจ้งกับสถาปนิกไปก็คือ 1.ขอบ้านรูปทรงโมเดิร์นแบบไม่มีหลังคารูปทรงกล่องๆ
2.มีส่วนผสมของไม้ สีขาว สีเทา และปูนเปลือย
3.ดูโปร่งโล่ง
4.ไม่เอาห้องนอนเยอะ และห้องนอนไม่ต้องใหญ่ ขอขนาดพอดี ที่ใช้นอนอย่างเดียว เนื่องจากผมไม่อยากให้อนาคตลูกๆ หรือคนในบ้านมัวแต่ขลุกตัวอยู่ในห้องส่วนตัวไม่มีปฏิสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัว
5.ห้องน้ำไม่ต้องใหญ่ เพราะผมไม่ได้เอาไว้นอน

หลังจากแบบบ้านเสร็จสมบูรณ์ผมก็เดินหน้าหาผู้รับเหมาที่จะสามารถสร้างบ้านได้ตามแบบที่มีและงบประมาณที่ผมให้ได้ เชื่อมั้ยครับว่าผมมีเพื่อนสนิทเป็นผู้รับเหมาถึง 3 ราย แต่ผมกลับไม่ได้ใช้บริการเพื่อนๆ ผมกลับเลือกผู้รับเหมารายหนึ่งที่ผมได้รับการบอกต่อมาจากเพื่อนอีกทีนึง และได้สอบถามจากลูกค้ารายเก่าของผู้รับเหมาท่านนี้

BOQ บางส่วนครับ

นี่คือที่ดินหลังจากที่ผมถมดินทิ้งไว้ก่อนทำการปลูกสร้างประมาณ 1 ปีครับ
สิ่งที่ผมกังวลมากที่สุดคืองานไม้ครับ เนื่องจากผมได้ทำการศึกษามาพอสมควรว่างานไม้เทียมนั้นทำให้สวยค่อนข้างยาก โดยเฉพาะงานเนื้อที่ขนาดใหญ่แบบของผมการทาสีโปร่งแสงให้สวยงามนั้นเป็นไปได้ค่อนข้างยาก ครั้นจะใช้ไม้จริงนอกจากจะแพงแล้วการบำรุงรักษาหรือซ่อมสีก็ต้องทำบ่อยกว่างานไม้เทียมซะอีก ผมจึงตัดสินใจทาสีทึบแสงครับซึ่งก็ออกมาสวยเป็นที่น่าพอใจ ตามภาพเลยครับ

อันนี้ช่างเพิ่งเคลือบสกิมโค้ทวันนี้ครับรอขัดแล้วลงเคลือบแบบด้าน จากนั้นใส่ประตูบานเลื่อนสลับใช้เป็นที่เก็บของโรงรถครับ

บันไดรอช่างขัดมันแล้วใช้กระเบื้องยางลายไม้ปิดผิวครับ

ห้องนอนทางฝั่งซ้ายครับ พื้นจะเป็นกระเบื้องไวนิลลายไม้ครับ

บ้านผมจะมีห้องน้ำ 3 ห้องนะครับ อยู่ในห้องนอนทั้งสองห้อง และอยู่ชั้นล่างอีกหนึ่งห้องซึ่งเป็นห้องน้ำขนาดเล็กครับ

ห้องทำงานชั้น 1 ครับ

ช่วงนี้ช่างกำลังติดกระจกนะครับเริ่มดูดีขึ้นมาอีกนิดนึงครับ

หน้าบ้าน

แผงระแนงไม้เทียม สวยท้าแดด

อีกด้านของบ้าน พร้อมลานกิจกรรมยามเย็น

ด้านหลัง เน้นเรียบ แต่ดูดี

มุมรับแขก

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1186417 เว็บไซต์ pantip.com