แต่งคอนโดขนาดจิ๋วด้วยตัวเอง สุดเก๋ดูมีสไตล์ กับงบไม่เกินแสน

แต่งคอนโดขนาดจิ๋วด้วยตัวเอง สุดเก๋ดูมีสไตล์ กับงบไม่เกินแสน

[Total: 0    Average: 0/5]

Sharing is caring!

แต่งคอนโดขนาดจิ๋วด้วยตัวเอง สุดเก๋ดูมีสไตล์ กับงบไม่เกินแสน

คงจะดีไม่น้อยหากเราได้มีบ้านพักสวยๆ ทันสมัย อยู่ที่ริมทะเล เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ กับความฝันที่ว่า อยากจะมีบ้านหลังเล็กๆริมทะเลไว้ไปนั่งเล่นนอนเล่นวันพักผ่อน แต่ด้วยงบที่จำกัดและความสะดวกสบาย ณ.เวลานี้ คอนโดน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกว่า  คุณ สมาชิกหมายเลข 1876541 จึงตัดสินใจซื้อห้องแบบสตูดิโอที่ชะอำ ด้วยการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ ราคาไม่แพง มีความเงียบสงบเพราะอยู่ท้ายหาด กับคอนโดสำเร็จรูปทั่วไปมีขนาด 29.70 ตารางเมตร ทำการตั้งงบแต่งห้องไว้1แสนบาท และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการตกแต่งคอนโดนี้ขึ้นด้วยตัวเอง ให้เป็นคอนโดในสไตล์ตามที่ตัวเองชอบ ทั้งทันสมัย และน่าอยู่มากขึ้นเลยทีเดียว


แต่งคอนโดตากอากาศขนาดจิ๋วด้วยงบไม่เกินแสน

สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวแต่งคอนโดตากอากาศขนาดจิ๋วด้วยตัวเองนะคะ ขอใช้คำแทนตัวว่าเราค่ะ เราฝันอยากจะมีบ้านหลังเล็กๆริมทะเลไว้ไปนั่งเล่นนอนเล่นวันพักผ่อน แต่ด้วยงบที่จำกัดและความสะดวกสบาย ณ.เวลานี้ คอนโดน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกว่า  เราตัดสินใจซื้อห้องแบบสตูดิโอที่ชะอำค่ะ ด้วยการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ ราคาไม่แพง ความเงียบสงบเพราะอยู่ท้ายหาด ขออนุญาติไม่เอ่ยชื่อนะคะ ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ฮ่าๆๆ เป็นคอนโดสำเร็จรูปทั่วไปมีขนาด 29.70 ตารางเมตร  จากที่ดูๆเราตั้งงบแต่งห้องไว้1แสนบาทขาดได้แต่ห้ามเกิน(อันนี้สำคัญ)เราก็เริ่มด้วยการกำหนดตีม สี เลือกว่าจะเก็บเฟอร์นิเจอร์ที่แถมมากับห้องอะไรไว้บ้าง ทิ้งอะไร และต้องการจะเพิ่มอะไร เราเอาโซฟาขนาดเล็ก โต๊ะทานข้าว โต๊ะกาแฟ ตู้หัวเตียงที่แถมมาให้ออกเพราะนั่งได้น้อยคนและวัสดุที่ไม่ทนทาน แล้วร่างส่วนที่ต้องการเพิ่มเช่น ฉากกั้นห้อง(สั่งทำ)ผนังเซาะร่องตรงชั้นวางทีวี(เพิ่มดีเทล) ต่อบิ้ลด์ตู้ฝาปิดเพิ่มบนตู้เสื้อผ้าที่แถมมาให้ชนฝ้าเพื่อเก็บผ้านวมและความสวยงาม ส่วนนี้คืองานด้านโครงสร้างที่ต้องทำให้เสร็จก่อนติดวอลล์เปเปอร์และม่าน เราเลือกใช้สีวอลล์และผิวสัมผัส คล้ายผ้าลินินประมาณ65%ของห้อง ผ้าม่านเราเลือกใช้ลินินปักลายดูหวานหน่อยๆ อีกฝั่งที่เป็นผนังทางเข้าเดี่ยวเราเลือกลายขาวดำที่มีลายพิมย์แปลกตา เพิ่มความสว่างและน่าสนใจให้ห้อง เศษที่เหลือเราเอาไปติดที่ซิ้งค์ล้างจานแล้วปิดทับด้วยกระจก5มิล แล้วซีนรอยต่อด้วยซิลิโคนกันน้ำอีกที เป็นอันเรียบร้อย ส่วนตัวฉากกั้นห้องเราเลือกใช้ไม่ฉลุพ่นขาวตามลายที่ส่งให้ช่าง แล้วใส่ลงในกรอบสีเขียวมิ้นท์น้ำทะเลเพื่อกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนแต่ไม่ทึบเกินไป เปลี่ยนโคมไฟใหม่2จุด ส่วนหัวเตียงสั่งทำเพิ่มเติมโดยใช้ผ้าชนิดเดียวกับม่าน และกล่องซ่อนม่านเพื่อความเรียบร้อย ใช้โครงเตียงเดิมที่โครงการแถมมาแต่เปลี่ยนเฮดบอร์ดใหม่ ซื้อโต๊ะข้างเตียงเล็กๆจากร้านเฟอร์นิเจอร์สำหรับตั้งโคมไฟหัวเตียง ผนังแขวนภาพและของสะสมส่วนตัวเวลาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โซฟาขนเป็ดบุลินิน3ที่นั่งของญี่ปุ่นทำเป็นที่นอนก็ได้ในกรณีมีเพื่อนมาด้วย  ถอดซักได้ลดราคา60%(คุ้มโฮกกก) เราใช้หีบแสตนเลสแทนโต๊ะกาแฟข้างในเปิดใส่ของได้อีกเยอะ ปิดท้ายด้วยการจัดพร้อพตกแต่งอีกนิดก็จบแล้วค่ะ ใช้เวลาตกแต่งทั้งหมด4วัน+เงินอีก 97,060 บาท ขอบคุณค่ะ  **รูปเดี๋ยวตามมาตอนอัพได้นะคะ^^**

รูปนี้เป็นรูปของวันที่ตรวจรับห้อง ห้องเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผินผ้าลึกเข้าไป แยกครัวและมีเฟอร์นิเจอร์ที่แถมมาให้บางส่วนแล้วค่ะ

ผนังกั้นครัวและห้องน้ำค่ะ

เราก็เริ่มด้วยการกำหนดตีม สี เลือกว่าจะเก็บเฟอร์ที่แถมมากับห้องอะไรไว้บ้าง ทิ้งอะไร และต้องการจะเพิ่มอะไร เราเอาโซฟาขนาดเล็ก โต๊ะทานข้าว โต๊ะกาแฟ ตู้หัวเตียงที่แถมมาให้ออกเพราะนั่งได้น้อยคนและวัสดุที่ไม่ทนทาน แล้วร่างส่วนที่ต้องการเพิ่มเช่น ฉากกั้นห้อง(สั่งทำ)

ทำแบบไว้ประมาณนี้นะ

เริ่มติดวอลเปเปอร์กันเลยค่ะ เราเลือกให้65% เป็นสีน้ำตาลอ่อนๆลักษณะพื้นผิวคล้ายผ้าลินินนะคะ ให้อารมณ์อบอุ่น และผนังเดียวฝั่งประตูเราเลือกใช้วอลล์เปเปอร์พิมย์ลายขาวดำเก๋ๆเพื่อนำสายตา,ขยายสัดส่วนและเพิ่มลูกเล่นให้ห้องค่ะ

ติดตั้งเฟรมกับไม้ฉลุสั่งทำเข้าด้วยกันค่ะเลือกสีขาวตัดฟ้า ซ่อนบรรยากาศทะเลโดยไม่ต้องมีกุ้งหอยปูปลา

แขวนรูปภาพและของสะสมที่ผนังฝั่งโซฟาค่ะ รูปในกรอบบางรูปตัดมาจากวอลล์เปเปอร์ที่เหลือนะคะ เล่นการเชื่อมต่อเบาๆ

headboard สั่งทำขึ้นใหม่ใช้ผ้าเดียวกับผ้าม่าน เอามาประกอบกับเฟรมเตียงอันที่แถมมาจากโครงการค่ะ

เราเลือกใช้ม้านผ้าลินินสีโทนเดียวกับวอล์ปักลายเล็กๆ ให้อารมย์หวานหน่อยๆค่ะ

ตะกร้าใส่ของบนตู้

ผนังทีวีค่ะ เอาแผ่นไม้เซาะร่องติดเพิ่มรายละเอียดและสีสันค่ะ เสร็จแล้วทำความสะอาด วางของตกแต่งตามใจชอบค่ะ

สมบัติที่รกๆจากบ้านอีกหลังเราเอามาลงที่นี่โดยคุมโทนสีไว้จะได้ไม่ดูเยอะเกินไปสำหรับห้องขนาดเล็กค่ะ

เหมือนเดิมค่ะ วอลล์เปเปอร์ที่เหลือ ตัดใส่กรอบ น่ารักดี

โซฟาผ้าลินิน ทำเป็นที่นอนและถอดซักได้ในกรณีที่มีเพื่อนมาด้วย อันนี้เราได้มาลดราคาจากป้าย60% ประหยัดไปอีกเยอะมากค่ะ โต๊ะกลางเราเลือกใช้หีบแสตนเลส ทนทานและเก็บของพวกผ้านวมเครื่องนอนได้อีกเยอะเลยค่ะ

ส่วนของเตียงนอน เราจัดไว้ง่ายๆค่ะ ข้อสำคัญคือต้องมีหมอนเยอะๆ ก็เรามาพักผ่อนนี่เนอะ (ขี้เกียจได้เนียนมาก)

ส่วนของโต๊ะเครื่องแป้งเราใช้ของเดิมที่ได้จากโครงการเลยค่ะ วางนู่นนี่เพิ่มนิดหน่อย ตามประสาไป^^

ไปที่ส่วนเพนทรี่กันต่อค่ะ ตรงผนังซิงค์ล้างจานเราใช้วอลล์เปเปอร์จากด้านในต่อลายออกไป แล้วซีนกันน้ำด้วยกระจก5mm.เก็บขอบด้วยซิลิโคนอีกทีค่ะ

แฟนคลับมูมินรายงานตัวค่าา

และเป็นคนบ้าของเล่น ฮ่าๆๆ

รูปห้องน้ำเดี๋ยวเรามาลงต่อภาคต่อไปจ้า โดยทั่วไปก็ครบแล้วนะคะ ด้วยพื้นที่และงบจำกัด สำหรับเราและสามีเราคิดว่าพอใจแล้ว มีที่ไว้แอบมาสูดอากาศช่วงวันหยุดกันสองคน ก่อนจะกลับไปสู้งานกันต่อ ส่วนวันนี้ ขอขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามและมาอยู่เป็นเพื่อนกันค่ะ ขอบคุณค่า ^^

รูปเพิ่มเติมแบบครัวเต็มๆนะคะ ส่วนห้องน้ำเราใส่ชั้นเหล็กดัดเพิ่มพื้นที่วางของค่ะ ฉากใช้ม่านกันน้ำติดเองง่ายๆ ครบแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคำถามหลังไมค์และทุกคำชมนะคะ สวัสดีค่ะ^^

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1876541 เว็บไซต์ pantip.com