รีวิว รีโนเวทตึกแถวเก่า สไตล์มินิมอล (Minimal) สวยแจ่มเลย

รีวิว รีโนเวทตึกแถวเก่า สไตล์มินิมอล (Minimal) สวยแจ่มเลย

[Total: 2    Average: 3.5/5]

Sharing is caring!

รีวิว รีโนเวทตึกแถวเก่า สไตล์มินิมอล (Minimal) สวยแจ่มเลย

รีวิว รีโนเวทตึกแถวเก่า สไตล์มินิมอล (Minimal) สวยแจ่มเลย
รีวิว รีโนเวทตึกแถวเก่า สไตล์มินิมอล (Minimal) สวยแจ่มเลย

 

 ตึกแถวเก่า ก่อนรีโนเวท
ตึกแถวเก่า ก่อนรีโนเวท

ตึกแถวอายุกว่า 40 ปีถูกปรับปรุงใหม่อย่างสวย งาม สไตล์ มินิมอล Minimal ด้วยทีมงานสถาปนิครุ่นใหม่ MARV ASIA  ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าและข้อจำกัดของพื้นที่อาคารเป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่ออกแบบให้สวยงามเท่านั้น เค้ายังคำนึงการ ใช้งาน ความปลอดภัยของโครงสร้าง การบำรุงรักษา การป้องกันปลวก หมดห่วงเรื่องเหล่านี้ไปเลย อีกด้วยด้วย Concept ของทีมคือ “Built Someting Better” 

สรุปงานรีโนเวทตึกแถวเก่า

อายุตึกแถว  : 40 ปี

งบประมาณ :งบ 2,ooo,ooo ต้นๆ  รวมทั้งหมดของโครงการ

พิกัดงานรีโนเวท :  วงเวียน 22 กรกฎาคม

ขนาดพื้นที่ : อาคารเก่าหน้ากว้าง 3.5 เมตร ความยาว 11 เมตร ลักษณะพื้นที่ค่อยข้างแคบและยาว

ผู้รับเหมา:  ไม่ระบุ

ระยะเวลารีโนเวท :ไม่ระบุ

ทีมงานออกแบบMARV ASIA

 

แนวคิดRenovate ตึกแถวเก่าจาก MARV ASIA 

ผลงาน Renovate ตึกแถวเก่าแก่อายุกว่า 40 ปี ย่าน วงเวียน 22 กรกฎาคม อาคารเก่าหน้ากว้าง 3.5 เมตร ความยาว 11 เมตร ลักษณะพื้นที่ค่อยข้างแคบและยาว
การออกแบบจึงจัดวางบันไดลักษณะตรงรูปตัว I ชิดทางซ้ายและขวาเพื่อให้ประหยัดพื้นที่ และสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยต่างๆได้เต็มประสิทธิภาพ

  • ชั้นที่ 1 บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีประตูบ้าน 2 ชั้น เพื่อกั้นพื้นที่จอดรถมอเตอร์ไซด์และจักรยานไว้ด้านหน้าที่ระยะ 2 เมตร พื้นส่วนนี้ทำเป็นปูนเปลือย ถัดเข้ามาจากประตูบ้านชั้นที่ 2 เป็นโต๊ะรับประทานอาหาร, pantry ครัว ,ห้องน้ำแขก และพื้นที่ซักล้างตามลำดับ มีประตูกั้นแยก zone เป็นสัดส่วน
  • ชั้น 2 จัดให้เป็นห้องนั่งเล่นรับแขกทางด้านหน้าบ้าน และมุมโต๊ะทำงานด้านหลังบ้านซึ่งเชื่อมต่อกับช่องแสง ที่ทะลุลงมาจากชั้น 3 และสวนภายใน
  • ชั้น 3 เป็นส่วน Private ห้องนอนฝ้าเพดานสูง 2.9 เมตร และ walk in closet ขนาดใหญ่ มีห้องน้ำในตัว

นอกจากนี้ ยังออกแบบโดย -ปิด-มุมมองที่ไม่น่าสนใจ(พื้นที่รกร้างทางด้านหลังอาคาร) แต่ยังเชื่อโยงกับภายนอกโดยการเปิดช่องแสง skylight จากด้านบนหลังคาชั้น 3 และเจาะช่องพื้นให้แสงทะลุลงมาสู่ชั้น 2 ทำให้บ้านดูโปร่ง สว่างไม่อึดอัด

โครงสร้างเดิม ของตึกแถวนี้เป็นโครงสร้างไม้ผสม คอนกรีต เราได้รื้อโครงสร้างไม้ออกทั้งหมด และออกแบบใหม่ โดยตั้งเสาและคานเป็นโครงสร้างเหล็ก และเทพื้นคอนกรีตใหม่เชื่อมต่อกับคอนกรีตเดิมที่มีอยู่ มุงหลังคาบ้านใหม่ทั้งหมด

บ้านหลังนี้ออกแบบและก่อสร้างโดยคำนึงถึงการแก้ปัญหาปลวกทำลายบ้านและน้ำรั่ว ที่เคยเป็นมาในอดีต ให้หมดไป อีกทั้งการอยู่อาศัยแบบยั่งยืนที่ไม่ยุ่งยากในการซ่อมบำรุง อีกด้วย
“Built Someting Better” 
MARV ASIA

 

GALLERY รีโนเวทตึกแถวเก่า สไตล์มินิมอล (Minimal)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมการรีโนเวทตึกแถวที่ https://www.facebook.com/marvasiathailand/