Renovate ห้องนอนเก่า 20 ปี ให้น่านอนแบบตามใจฉัน

Renovate ห้องนอนเก่า 20 ปี ให้น่านอนแบบตามใจฉัน

Sharing is caring!

[Total: 0    Average: 0/5]

Renovate ห้องนอนเก่า 20 ปี ให้น่านอนแบบตามใจฉัน

เมื่อห้องเก่าแล้วเราก็อยากได้ห้องให่เป็นที่พักผ่อนสบายๆ วันนี้Renovate.in.th นำไอเดียของคุณสมาชิกหมายเลข 873505 สมาชิกเว็บไวต์Pantip.com ได้ปรับปรุงและต่อเติมห้องเพิ่มใหม่ ให้สวยขึ้นกว่าเดิม ตกแต่งของใช้ภายในห้องให้ใช้สอยได้สะดวก และเจ้าของกระทู้ก็สามารถทำให้กลายเป็นห้องนอนห้องใหม่เอี่ยมได้ด้วยงบแค่หมื่นต้น ๆ เท่านั้นเอง ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่าว่าทำได้อย่างไรค่ะ


สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมารีวิวการรีโนเวท ห้องนอนเก่าโทรม 20 ปี แบบใหม่หมดเกือบทั้งห้อง ที่ต้องใหม่หมดเลย ก็เพราะบ้านเก่าแล้วโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะฝ้า สีผนัง กระเบื้อง มันไม่สวยแต่งออกมายังไงก็ไม่สวยค่ะ งั้นมาดูห้องเก่ากันก่อนค่ะ
รูปทั้งหมดถ่ายด้วยไอโฟนค่ะ

อย่างแรกคือเปลี่ยนหน้าต่าง เพราะบานเก่าเป็นไม้ โดนน้ำมา 20 ปี ไม้บวมไม่สามารถปิดหน้าต่างสนิทได้ เราเลยเปลี่ยนเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียม แต่ส่วนโครงเหล็กดัด อันเก่ามันฝังเข้าไปในกำแพง ซึ่งติดบานอลูมิเนียมไม่ได้ แต่ถ้าเปลี่ยนใหม่ทั้งอันจะแพง เลยให้ช่างเอาอันเก่ามาเชื่อมใหม่ ไว้คลุมด้านนอกอลูมิเนียมค่ะ
ส่วนผ้าม่านอันเก่าแสงเข้าห้องแรงมากไม่กันแดดเลย เปลี่ยนใหม่เป็นแบบทึบกันแสง 80 % แล้วมีม่านโปร่งอยู่ชั้นในไว้เวลาอยากได้แสงธรรมชาติบ้าง

ต่อมาเปลี่ยนฝ้าค่ะ ฝ้าเก่าเป็น T Bar แถมเหลืองหมดแล้ว เลยเปลี่ยนเป็นแบบฉาบเรียบแทน แต่ไม่ได้ติดดาวน์ไลท์นะคะ เราชอบโคมห้อยๆมากกว่า

ต่อมาก็ทาสีและปูกระเบื้องใหม่ค่ะ เราเอาบัวออกเลยค่ะ เพราะต่อราคาช่างให้ถูก เลยบอกช่างไม่เอาบัว
ลายกระเบื้องเราเลือกลายไม้ เพราะพวกลามิเนตปาเก้ ไม้ใหญ่ๆ แพงสู้ไม่ไหว ส่วนสี เราทาสีเทาเข้มสลับเหลือง เหตุผล เพราะชอบค่ะ
ได้ห้องเปล่าๆประมาณนี้ ยังไม่ลงเฟอร์ ยังไม่มีไฟ เอาโคมไฟส่องเอา

เทียบกระเบื้องลายเก่ากับลายใหม่ค่ะ

ได้ห้องเปล่าที่สวยแล้ว ต่อไปก็ลงเฟอร์ค่ะ

เนื่องจากตู้เสื้อผ้าเก่าใส่ไม่พอสุดๆ เลยซื้อตู้ใหม่ 2 ตู้ไว้ใส่เสื้อ สั่งทำราวบนราวล่าง เพื่อไว้แขวนกระโปรงได้ ส่วนอีกอันนึงเอามาทำเป็นตู้ใส่กระเป๋าค่ะ สั่งทำให้ร้านเอาราวออก แล้วใส่แผ่นไม้มาแทน วางกระเป๋าแบบนี้ ทำให้ไม่เสียทรง ฝุ่นไม่จับ กระเป๋าอยู่กับเราไปนานกว่า แขวนๆกองๆกันในราว
ชั้นล่างของตู้กระเป๋าก็เอามาใส่พวกหนังสือ แฟ้มเอกสาร ปิดสนิทแบบนี้ไม่มีฝุ่นเเเน่นอน เพราะเราเป็นภูมิแพ้ เลยเลือกซื้อตู้มาเก็บทุกอย่างลงไปให้มากที่สุด จะได้ไม่มีฝุ่น

ต่อไปเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง เราเอาออกไปเลยค่ะ วางขวดครีม เครื่องสำอางค์กองไว้ที่โต๊ะ ทั้งรกทั้งมีฝุ่น เราเลยซื้อเป็นตู้มาเก็บเครื่องสำอางค์ กับพวกเครื่องประดับต่างๆ ข้างๆเป็นตู้รองเท้าที่ปิดสนิทไม่เหม็นเน่าสกปรกแน่นอน

ตู้ทั้งหมดเราซื้อไม้อัดธรรมดาร้านข้างถนนทั่วไป เพราะงบจำกัดค่ะ ตู้เสื้อผ้า 2 ตู้ ตู้กระเป๋า 1 ตู้ ตู้รองเท้า 1 ตู้ ตู้ใส่เครื่องสำอางค์ 1 ตู้ ทั้งหมดรวมกัน ไม่ถึง 15,000 เลยค่ะ
แต่ปัญหาคือตู้ถูกพวกนี้ มันดูแล้วถูกตรงราวจับประตูที่เป็นพลาสติก ไม่สวยเลย เราเลยจัดการซื้อมือจับทองเหลืองมาเปลี่ยนทุกใบ ให้ความรู้สึกวินเทจ และก็ดูมีราคามากขึ้น (ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า 555)
เพิ่มเติม มือจับทองเหลืองพวกนี้ซื้อที่โฮมโปรค่ะ ราคามีตั้งแต่ 25 ไปถึง 100 กว่าบาท ก่อนซื้อต้องวัดขนาดรูก่อนค่ะว่ายาวเท่าไหร่(ถ้าจะเอาแบบที่เป็นด้ามจับนะ) ถ้าไม่มีความยาวเท่านั้นก็ต้องซื้อมือจับกลมๆเอาทีนี้ก็ไม่ต้องห่วงความยาวค่ะ

ต่อไปวางเตียง เราใช้เตียงเดิมค่ะ แต่ตรงหัวเตียงอันเก่ามันจะมีที่ครอบสีทองๆ มันดูไม่แพงเลยเอาสีที่ท่าห้องสีเทามาทา

ออกมาเป็นแบบนี้

มันดูโล่งไป บวกกับเราได้แรงบันดาลใจจากภาพติดผนังเยอะๆๆๆ แบบนี้

เราเลยก้เลยไปซื้อกรอบรูปไดโซะ 60 บาทมา เกือบ 20 อัน แล้วก็เลือกรูปที่มีความหมายกับเราทั้งนั้นมาใส่ จริงๆไม่ต้องวางเลเอ้าท์อะไรมาก แปะๆลงไปมั่วๆมันคือแนว แต่เราก็แอบกลัว เจาะสว่านเป็นรูเลยนะ ลองทาบๆสักนิดละกัน

เสร็จแล้วค่ะ โดยส่วนตัวพอใจมาก แถมเจ้าของห้องตัวจริงจะชอบห้องใหม่เป็นพิเศษ เปิดประตูห้องทีไรกระโจนเข้ามาขลุกตัวบนเตียงบ้าง ปีนตู้บ้าง เจ้านายมานอนห้องด้วยทุกคืน ท่าจะชอบ โดนเพื่อนแซวว่า ทำห้องใหม่ให้แมวนอนใช่มั้ย


ที่มา : คุณสมาชิกหมายเลข 873505 สมาชิกเว็บไวต์Pantip.com