รีโนเวทโรงรถเก่า เป็นห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น สีสันน่ามอง

รีโนเวทโรงรถเก่า เป็นห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น สีสันน่ามอง

Sharing is caring!

[Total: 0    Average: 0/5]

รีโนเวทโรงรถเก่า เป็นห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น สีสันน่ามอง

เพราะห้องนั่งเล่นเป็นส่วนหนึ่งที่บอกเล่าตัวตนในสไตล์ที่เป็น การได้ใช้ชีวิต Slow life นั่งเอกเขนกบนโซฟาตัวโปรด ในบรรยากาศที่ดื่มด่ำความสบายได้แบบสุดพลัง เป็นห้องนั่งเล่นที่นอนเล่น ๆ ได้แบบในฝันที่บ้านไหน ๆ ก็ต้องการ  วันนี้ทาง renovate.in.th จะพามาดูไอเดียการรีโนเวทโรงรถเก่า เป็นห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น ไปดูกันเลยค่ะว่าจะน่าอยุ๋ขนาดไหน

ห้องนั่งเล่นดีไซน์ภายในแปลกตานี้เป็นโปรเจ็ครีโนเวทโดยฝีมือของ Teico ที่ได้รับโจทย์จากเจ้าของบ้านที่ต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้ชีวิตกับสมาชิกครอบครัววัยรุ่น โดยดัดแปลงโรงรถเก่าปลดประจำการให้กลายเป็นห้องพักผ่อนแสนอบอุ่นที่ทุกคนในบ้านจะมาเติมสีสันพาสเทลให้ชีวิตในแต่ละวัน

ในโรมาเนียหน้าหนาวอากาศเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ – 10 องศา ดังนั้นนักออกแบบจึงอยากเพิ่มความรู้สึก “อุ่น” เข้าไปให้ครอบคลุมทุกอณูในตัวห้อง ด้วยการกรุเพดาน พื้น และผนังด้านหนึ่งด้วยไม้ ช่วยให้ความรู้สึกนุ่มนวล เป็นระเบียบเรียบร้อย และเติมเต็มความน่าสนใจให้พื้นผิวผนังห้องโดยใช้แผ่นไม้มะฮอกกานีปะติดสร้าง Texture เหมือนภาพศิลปะตัดแปะ

ในมุมที่โอบล้อมด้วยความนุ่มหวานลดความจัดจ้านให้ชีวิตกับโซฟามีลิ้นชักสีเหลืองวางเบาะสีขาวเพิ่มความสว่าง เข้าคู่กันกับเก้าอี้ออตโต ซึ่งสามารถใช้เป็นโต๊ะกาแฟขนาดเล็กได้ด้วย ปล่องไฟสีขาวที่มีสไตล์เรียบง่ายเพิ่มบรรยากาศที่ผสมผสานแบบ Eclectic Style หยิบเอาความหลากหลายของของตกแต่ง บางชิ้นดูโมเดิร์น บางชิ้นวินเทจ อย่างเช่น บาร์ไม้เล็ก ๆ กรุแผ่นเหล็กขึ้นสนิม

ในช่วงเวลาระหว่างวัน แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาทางหน้าต่างสไตล์ดั้งเดิมที่ตีกรอบเป็นช่องเล็ก ๆ สีฟ้าที่ฉาบทายิ่งทำให้ห้องนี้สดชื่นมากยิ่งขึ้น เป็นห้องนั่งเล่นที่สามารถเพิ่มความผ่อนคลายและลดความเหนื่อยล้าในแต่ละวันแก่สมาชิกครอบครัว


ที่มา : manuelteicu.ro