ไอเดียตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอนฉบับมนุษย์เงินเดือนงบน้อย

ไอเดียตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอนฉบับมนุษย์เงินเดือนงบน้อย

[Total: 0    Average: 0/5]

Sharing is caring!

ไอเดียตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอนฉบับมนุษย์เงินเดือนงบน้อย

สำหรับเพื่อนที่มีคอนโดที่มีห้องขนาดเล็กแต่ยังไม่มีไอเดีย วันนี้Renovate.in.th นำไอเดียของคุณสมาชิกหมายเลข 1562213 สมาชิกเว็บไซต์pantip.com   ได้แต่งคอนโด 1 ห้องนอน ขนาด 37 ตารางเมตรสไตล์หัมหริ่ง แม้จะเป็นห้องเล็ก ๆ แถมเจ้าของยังมีงบน้อย แต่หลังจากตกแต่งเสร็จแล้วก็ทำให้ห้องโล่ง ๆ น่าอยู่ขึ้นมาก ใช้พื้นที่ห้องได้เกิดประโยชน์อย่างมาก  และน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียให้กับคนที่กำลังจะ ตกแต่งคอนโดได้ดีทีเดียว ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยกับการแต่งคอนโดสไตล์หัมหริ่ง ของคุณสมาชิกหมายเลข 1562213 สมาชิกเว็บไซต์pantip.com จะน่าอยู่ขนาดไหน


ขอออกตัวก่อนว่าคอนโดเพื่อนครับ พอดีเพื่อนไม่มีแอคเคาท์พันทิปแต่อยากแชร์ประสบการณ์แต่งคอนโด หลังจากที่ตามอ่านจากเพื่อน ๆ มาเยอะแล้ว เป็นคอนโด 1 ห้องนอนขนาด 37 ตารางเมตร จากโครงการยอดฮิตที่มนุษย์เงินเดือนซื้อได้ ขอเริ่มจากวันตรวจเช็กห้องวันรับมอบก่อนนะครับ

ห้องน้ำ
ห้องนั่งเล่น
อีกมุมของห้องนั่งเล่น มองทะลุไปเห็นห้องนอน
ห้องนอน
จากแปลแปลนห้องครับ ซึ่งห้องนี้เป็นห้องไซส์เดียวของโครงการที่ไม่มีห้องตัวอย่าง มารู้ตอนวันรับห้องว่าเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะเลย แต่ซื้อมาแล้ว ก็ต้องเดินหน้าต่อไป !!!
จากประสบการณ์ที่ผ่านมาเคยคุยแบบเหมารวมค่าแรงค่าของไปเลยกับช่าง แต่มันทำให้รู้สึกว่าราคาแพงมาก ครั้งนี้เลยจะเปลี่ยนเป็นลองซื้อของที่จะเอามาแต่งห้องเองให้เยอะที่สุด แล้วที่เหลือก็เป็นค่าของและค่าช่างส่วนอื่น ๆ ซึ่งช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย นห้องนี้

 

 แต่ความหริ่งครั้งที่ 1 อยู่ตรงนี้ !!!
          1. จริง ๆ ควรเลือกแบบเอาพื้นคอนโดแล้วค่อยมาเลาะกระเบื้องออก แต่พอเราไม่เอาพื้น เลยทำให้ต้องมาเสียค่าปรับพื้นอีก
          2. ช่างประตูดันมาติดโครงเหล็กก่อนทำพื้น เพราะกลัวว่าทำห้องเสร็จมาเชื่อมเหล็กทีหลังเดี๋ยวจะเลอะ คุยยังไงก็ไม่ยอม จึงต้องยอมให้มาติดโครงเหล็กก่อน ทำให้ตอนนี้เปิดประตูไม่ได้ ต้องตัดฐานประตูให้สั้นลง 1 นิ้ว

– ผนังลอฟ ทำแค่ 1 ด้าน ของห้องนั่งเล่นกะจะตั้งโซฟาหนังตรงนี้

ความหริ่งครั้งที่ 2
   ตอนแรกกะก่อเป็นแนวนอน แต่พอเข้าไปดูช่างกลับก่อเป็นแนวตั้งไปแล้วแต่ดูไปดูมาก็โอเค เลยตกลงเอาตามนี้ แต่ก็ไม่เนี้ยบมากแล้วทาสีขาว
   – ห้องครัว 
  ++ มหากาพย์ กระเบื้องดินเผา อิตาเลี่ยน ยัน ล้านนา++

จากห้องครัวเปล่า เริ่มจากอยากได้ผนังห้องครัวแบบกระเบื้องซับเวย์อังกฤษและพื้นกระเบื้อง 8 เหลี่ยมสีขาว-ดำ ตอนแรกเจอร้านที่ทองหล่อ แต่ต้องสั่งจากอิตาลีตารางเมตรละ 2,000 บาท เลยกลับมาตั้งหลักใหม่แล้วลองหาในเฟซบุ๊ก ก็ได้ตามที่ต้องการ 800 ต่อตารางเมตร ส่วนกระเบื้อง 8 เหลี่ยมเป็นกระเบื้องดินเผาตารางเมตรละ 800 บาทเหมือนกัน

 

เริ่มปูกระเบื้องแล้วครับ หน้าตาประมาณนี้คิดว่าจะปูแบบนี้ทั้งห้องครัวและห้องน้ำเลย (ป.ล. ไม่แน่ใจว่ากระเบื้องดินเผามันปูห้องน้ำดีไหม แต่สั่งไปแล้ว ฮ่า ๆ ๆ ใครมีความรู้ช่วยบอกที)

สำหรับห้องน้ำห้องนำตอนแรกคิดว่าจะปูทับไปเลย แต่ช่างบอกว่ากระเบื้องดินเผามันหนัก กลัวร่น เลยต้องเลาะกระเบื้องออกแล้วค่อยปูพื้นใหม่ สภาพห้องน้ำเลยเป็นแบบนี้ครับ

เพราะกระเบื้องที่ใช้เป็นกระเบื้องดินเผางานแฮนด์เมด ขนาดไม่ได้เท่ากันทุกอัน เหมือนกระเบื้องเซรามิกจากโรงงานอุตสาหกรรม เลยต้องใช้ยาแนวสีขาวเพื่อกลบเกลื่อนความไม่เท่ากันของช่องไฟ แต่ความคลาสสิกอยู่ที่ความไม่เท่ากันนี่แหละครับ
ในส่วนห้องครัวสามารถยาแนวสีเทาได้ เพราะกระเบื้องดินเผาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียงตัวกันช่องไฟค่อนข้างสวยงาม แต่มีเหตุนิดนึงครับคืออ่างอิเกียที่ซื้อมา ท่ออ่างอยู่ต่ำกว่าท่อน้ำทิ้งของโครงการที่เจาะไว้ให้ แต่โครงการเราใจดีอนุญาตให้เจาะท่อน้ำทิ้งต่ำลงมาในแนวเดิมได้ครับ
ห้องนั่งเล่นจากความหริ่งกลับกลายเป็นดี ผนังที่ออกมาก็จัดการด้วยสีขาวออฟไวท์ สวยงามตามท้องเรื่อง
สำหรับห้องขนาดเล็กแนะนำว่าให้ใช้ประตูแบบโป่รงแสงจะช่วยให้อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด
ประตูห้องนอนโปร่งใส คิดถูกแล้วที่ไม่เอาผนังเบากันห้องใช้แบบประตูแบบนี้ รู้สึกได้ถึงความโล่ง โปร่ง สบายย
จากห้อง 37 ตารางเมตรของมนุษย์เงินเดือน รวมเวลาการตกแต่งร่วม 3 อาทิตย์ใช้ช่างฝีมือดีกว่า 3 คน และแล้วการแต่งคอนโดเอง จ่ายเอง ไม่ใช้สแตนด์อินก็สำเร็จ !!!

ขอขอบพระคุณ เพื่อนๆ ที่ติดตามมาถึงจุดนี้

สุดท้าย อยากบอกเพื่อนๆ ว่า อยากแต่งบ้าน แต่งห้องเอง อย่ามัวรีรอ เริ่มเลยครับ
ความสำคัญไม่อยู่ที่จุดหมาย มันเกิดขึ้นระหว่างทางต่างหาก


ที่มา:  คุณสมาชิกหมายเลข 1562213 สมาชิกเว็บไซต์pantip.com